Gói Freeship Xtra Shopee là gì? Có những ưu đãi hấp dẫn nào?

Khi lướt qua Shopee, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nhiều sản phẩm được đánh dấu bằng logo FREESHIP XTRA. Đặc biệt, trang chủ của Shopee còn có mục dành riêng cho gói này. Vậy Freeship Xtra của Shopee là gì? Và làm thế nào để tirận dụng một cách hiệu quả dịch vụ vận chuyển miễn phí này? Hãy cùng khám phá thêm chi tiết ngay sau đây!

Freeship Xtra

1. Freeship Xtra Shopee là gì?

Freeship Xtra Shopee là một dịch vụ vận chuyển miễn phí được cung cấp bởi Shopee cho các sản phẩm được đánh dấu với logo FREESHIP XTRA. Đây là một chương trình ưu đãi dành cho người dùng, giúp họ tiết kiệm chi phí vận chuyển lên tới 55K mỗi đơn hàng khi mua sắm trên nền tảng này.

Tham khảo thêm gói Freeship Xtra Shopee tại link sau: https://shopee.vn/m/FreeshipXtra

2. Những ưu đãi khi tham gia gói Freeship Xtra của sàn Shopee 

2.1. Dành cho người mua

Khi mua sắm tại các cửa hàng tham gia gói Freeship Xtra trên Shopee, bạn sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

 • Freeship 15.000 VNĐ cho đơn hàng giá trị từ 50.000 VNĐ.
 • Freeship 25.000 VNĐ cho đơn hàng giá trị từ 200.000 VNĐ.
 • Freeship 55.000 VNĐ cho đơn hàng giá trị từ 300.000 VNĐ.

Ví dụ: Nếu bạn mua một đơn hàng trị giá 70.000 VNĐ từ một cửa hàng tham gia Freeship Xtra, bạn sẽ nhận được mã miễn phí vận chuyển tối đa 15.000 VNĐ. Tuy nhiên, nếu bạn mua một đơn hàng trị giá 500.000 VNĐ, bạn sẽ nhận được mã miễn phí vận chuyển lên đến 55.000 VNĐ.

Lưu ý:

 • Ưu đãi của gói này có thể được kích hoạt cùng lúc với các mã miễn phí vận chuyển khác, tùy thuộc vào giá trị đơn hàng tối thiểu của bạn.
 • Mã giảm giá Shopee 25K cho đơn hàng từ 200K đã được áp dụng hàng ngày và không còn giới hạn vào ngày thứ Tư hàng tuần như trước đây.
 • Các ưu đãi này bắt đầu được cập nhật từ ngày 16.11.2022.

2.2. Dành cho người bán

Trong vòng 2 ngày kể từ khi bạn đăng ký thành công gói Freeship Xtra của Shopee. Các sản phẩm của shop sẽ được gắn logo FREESHIP XTRA như hình sau:

Freeship Xtra

Lưu ý: Gói Freeship Xtra không dành cho Shopee Mall, shop nước ngoài, shop Retail. Mà chỉ áp dụng cho các shop thường và shop yêu thích trên Shopee.

Khi sử dụng gói miễn phí vận chuyển, shop sẽ được tăng khả năng tìm kiếm của khách hàng. Với bộ lọc FREESHIP XTRA chỉ dành riêng cho shop tham gia vào gói này.

Ngoài ra, khi tham gia gói Freeship Xtra, gian hàng của bạn còn tăng cơ hội xuất hiện trong các chương trình khuyến mãi, sự kiện lớn của Shopee. Cơ hội xuất hiện tại banner và chuyên mục Freeship Xtra tại trang chủ Shopee.

3. Phí đăng ký gói Freeship Xtra đối với người bán

Thời gian sử dụng gói Freeship Xtra tính từ ngày bạn đăng ký shop thành công cho tới khi bạn hủy đăng ký gói này thành công.

Phí dịch vụ của gói này sẽ được tính khi bạn giao hàng thành công hoặc là khi người mua yêu cầu trả hàng, hoàn tiền và được shop chấp nhận. Nếu muốn sử dụng gói này thì bạn cần trả phí như sau:

 • Phí đăng ký: 1.000Đ cho việc thanh toán gói dịch vụ. Ngoài ra thì mỗi tháng bạn lại nhận được coucher 1000Đ thanh toán đơn hàng này. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ mất 1000đ cho lần đăng ký đầu tiên (Trước đây bạn phải mất 20000Đ).
 • Phí cố định: Không phân biệt loại shop chỉ phân biệt gói dịch vụ
  • Đối với các shop chỉ tham gia Freeship Xtra: 7% giá trị sản phẩm.
  • Đối với các shop tham gia cả Xtra Freeship và Hoàn xu Xtra là 6% giá trị sản phẩm.

Tham gia gói Freeship Xtra Shopee ⇒ TẠI ĐÂY

Freeship Xtra

Lưu ý: Khi shop mua gói Freeship Xtra với số lượng lớn hơn 1 hoặc nhấn mua lại nhiều lần sau khi đã đăng ký thành công trước đó, Shopee sẽ tự động xác nhận đơn và shop sẽ phải chịu phí đăng ký thêm do việc đăng ký nhiều lần.

Các phương thức thanh toán khi mua gói miễn phí vận chuyển này bao gồm: Số dư Shopee, ví ShopeePay, thẻ tín dụng/thẻ ngân hàng.

Gói sẽ được kích hoạt thành công trong vòng 3 ngày, không tính thứ 7 và chủ nhật. Shop của bạn sẽ được thiết lập với miễn phí vận chuyển cho sản phẩm trên toàn quốc với đơn hàng từ 50K.

4. Cách hủy gói Freeship Xtra

Trước 6 ngày tính đến ngày cuối cùng đăng ký hủy gói của mỗi đợt, bạn sẽ nhận được thông báo nhắc nhở về việc hủy Gói Voucher Xtra tại mục Thông báo > Cập nhật người bán trên Shopee

 1. Nếu không muốn hủy Gói: Vui lòng bỏ qua thông báo nhận được
 2. Nếu muốn hủy Gói: Bấm trực tiếp vào thông báo nhận được và điền các thông tin theo hướng dẫn

Thời gian hủy Gói Freeship Xtra như sau:

 1. Shop đăng ký hủy từ 0h ngày 1 đến 23h59 ngày 14 của tháng sẽ được hủy Gói vào 0h ngày 16 cùng tháng.
 2. Shop đăng ký hủy từ 0h ngày 15 đến 23h59 ngày cuối cùng của tháng sẽ được hủy Gói vào 0h ngày 2 của tháng tiếp theo.

Biểu mẫu hủy Gói được mở 24/7 và chỉ mở được trên ứng dụng Shopee.

Để hủy gói Freeship Xtra trên Shopee, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại di động của bạn và đăng nhập vào tài khoản của mình.
 2. Trong trang chủ của ứng dụng, chọn biểu tượng “Tôi” ở góc dưới bên phải của màn hình.
 3. Trong trang “Tôi”, chọn mục “Cài đặt” hoặc “Cài đặt tài khoản”.
 4. Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách các mục cài đặt. Tìm và chọn “Gói Freeship Xtra” hoặc “Quản lý gói dịch vụ”.
 5. Trong mục quản lý gói dịch vụ, bạn sẽ thấy thông tin về gói Freeship Xtra của mình. Chọn tùy chọn “Hủy gói” hoặc “Hủy đăng ký”.
 6. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận hủy gói. Xác nhận yêu cầu của bạn để hoàn tất quá trình hủy gói Freeship Xtra.

Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng bạn muốn hủy gói Freeship Xtra vì sau khi hủy, bạn có thể mất đi các ưu đãi và tiện ích được cung cấp bởi gói này.

5. Một số lưu ý khác

Khi bạn quyết định hủy gói Freeship Xtra trên Shopee, hãy lưu ý các điều sau:

 • Trước khi hủy gói, hãy xem xét kỹ lưỡng về các ưu đãi và lợi ích mà gói mang lại. Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ những gì bạn đang từ chối.
 • Lưu ý rằng thời gian hủy đăng ký gói Freeship Xtra được quy định cụ thể. Hãy đảm bảo bạn hủy đăng ký trước ngày cuối của đợt để tránh bị tính phí cho đợt tiếp theo.
 • Trong quá trình hủy gói, bạn có thể cần điền thông tin cần thiết theo hướng dẫn của Shopee. Đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ để hủy gói thành công.
 • Trước khi quyết định hủy gói, hãy kiểm tra xem có các ưu đãi khác nào bạn đang hưởng từ gói Freeship Xtra không. Đôi khi việc hủy gói có thể làm mất đi các ưu đãi quan trọng khác.
 • Sau khi hủy gói, hãy xác nhận lại quyết định của bạn một lần nữa để đảm bảo bạn không gặp phải bất kỳ sự bất tiện nào sau này.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý một số điều quan trọng

 • Bạn dùng tài khoản nào để đăng ký thì Shopee sẽ cài đặt vào tài khoản đó.
 • Khi đăng ký thành công Freeship Xtra nghĩa là bạn đã đồng ý với các chính sách và điều khoản khi tham gia.
 • Khi có sự thay đổi về chính sách thì bạn sẽ được thông báo chi tiết.
 • Nếu có tranh chấp diễn ra thì Shopee sẽ có quyền ra quyết định cuối.
 • Chương trình này không dành cho các Shop có bật “Người bán tự vận chuyển”. Nếu một số sản phẩm cả Shop bật hình thức này hoặc là sản phẩm ngành Nạp thẻ và dịch vụ, người mua không được áp dụng mã freeship.
 • Trong thời gian dùng gói Freeship Xtra, nếu shop bị trừ 6 điểm sao quả tạ trở lên thì hệ thống sẽ ngừng hoạt động gói vào 0h ngày thứ 7 hàng tuần. Ngoài ra shop sẽ tạm thời ngừng hỗ trợ miễn phí vận chuyển.

Điểm sao quả tạ của shop

6. Gói Freeship Xtra Plus Shopee là gì

Gói Freeship Xtra Plus Shopee là một phiên bản nâng cấp của gói Freeship Xtra trên nền tảng Shopee. Điểm khác biệt chính giữa hai gói này là gói Freeship Xtra Plus mang lại nhiều ưu đãi hơn và các tiện ích bổ sung hơn so với gói Freeship Xtra cơ bản.

Thông thường, gói Freeship Xtra Plus có thể cung cấp các ưu đãi như:

1. Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng có giá trị thấp hơn so với gói Freeship Xtra thông thường.
2. Ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt dành riêng cho các thành viên sử dụng gói Freeship Xtra Plus.
3. Hỗ trợ khách hàng ưu tiên và dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp.
4. Các tiện ích khác như điểm thưởng, ưu đãi từ đối tác liên kết, hoặc quyền lợi đặc quyền khác.

Tóm lại, gói Freeship Xtra Plus Shopee mang lại một trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn và đa dạng hơn cho người dùng, với các ưu đãi và tiện ích cao cấp hơn so với gói Freeship Xtra thông thường.

Lời Kết

Qua bài viết trên bạn có thể nắm được những thông tin cơ bản về gói Freeship Extra của Shopee. Hy vọng có thể giúp ích nhiều cho bạn trong việc gia tăng doanh thu của mình. Cám ơn đã theo dõi hết bài viết, chúc bạn thành công.

Cung cấp mã giảm giá và khuyến mãi các sàn thương mại điện tử lớn
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0