Hệ điều hành WebOS 3.5 trên tivi LG được cấp chứng nhận bảo mật

Kỹ Thuật 02/03/2017

Vừa mới đây, UL - Công ty tư vấn bảo mật với các chuyên gia hàng đầu thế giới đã cấp chứng chỉ bảo mật cho hệ điều hành WebOS 3.5 trên tivi LG. Đây là lần đầu tiên chứng chỉ dạng này được cấp cho một nền tảng trên TV.

WebOS 3.5 của LG được cấp chứng nhận cho khả năng an ninh mạng hiệu quả

Sau nhiều thành công, gã khổng lồ LG đã được tổ chức uy tín hàng đầu thế giới UL cấp chứng nhận cho phiên bản mới của nền tảng webOS 3.5 Security Manager dành cho smart TV. Thông qua việc chứng nhận khả năng an ninh mạng hiệu quả từ  webOS 3.5, chứng nhận bảo mật này đã đánh dấu một bước ngoặc phát triển to lớn của hãng LG.

WebOS 3.5 của LG được cấp chứng nhận cho khả năng an ninh mạng hiệu quả

Hãng này cho biết, sau thành công này sẽ tiếp tục áp dụng cấp độ bảo mật tương tự với các dòng sản phẩm khác như smart home và cả thiết bị gia dụng.

Để đánh giá mức độ hiệu quả của từng lớp bảo mật có trên webOS 3.5, các chuyên gia của UL đã thử nghiệm khả năng nhiễm phần độc hại, lỗ hổng bảo mật, những điểm yếu, khả năng quản trị bảo mật trên webOS 3.5 Security Manager.

WebOS 3.5 giúp quản lý hiệu quả ứng dụng trên Smart TV

WebOS 3.5 được xem là nền tảng đầu tiên cho TV đạt chuẩn bảo mật UL 2900-1, và chính nó còn được chứng nhận quản lý hiệu quả các ứng dụng trên các dòng smarte TV.

Theo lời phát biểu của Phó chủ tịch kiêm trưởng bộ phận R&D của LG Home Entertainment, Ông JH Hwang chia sẻ “Nền tảng webOS của chúng tôi được phát triển với khả năng bảo mật rất cao, thật đáng khích lệ khi biết UL – Một cái tên đáng tin cậy trong các bài thử nghiệm bảo mật cấp chứng nhận này”.

WebOS 3.5 giúp quản lý hiệu quả ứng dụng trên Smart TV

Tại triển lãm CES 2017, WebOS 3.5 được ra mắt cùng hàng loạt TV LG  thế hệ mới khác với nhiều tính năng mới như Magic Sound Tuning – dùng microphone có sẵn trên remote để tối ưu hóa âm thanh của TV, hỗ trợ video 360 hay Magic Link giúp người sử dụng có thể truy cập thêm thông tin của người nghệ sĩ xuất hiện trên màn hình.

Share :

Viết bình luận của bạn